Việc bổ sung omega 3 cho cơ thể không chỉ tốt cho não mà còn tốt cho mắt và còn làm đẹp cho làn da.

Bạn muốn cải thiện trí não của bản thân? Ngoài những cách thông thường khác, việc bỏ sung các thực phẩm với các chất vi lượng còn giúp trí não của chúng ta trở nên tập trung và rất nhạy bén đấy. bạn sẽ cải thiện rõ rệt khả năng ghi nhớ của mình.

Một thực phẩm khá quan trọng dành cho sự phát triển của não chúng ta. Cá chứa nhiều axit béo omega 3, các chất này kích thích hoạt động và chức năng não bộ để nó vận hành tốt. Bạn muốn có một bộ não nhạy bén thì nên bổ sung axit béo omega 3 cao. Bạn sẽ thấy các chứng bệnh về việc giảm trí nhớ và nguy cơ đột quỵ được hạ rất thấp. Nó còn hỗ trợ trí nhớ tốt hơn, đặc biệt ở những người già. Thịt các loại cá sống ở nước ngọt còn giàu loại axit béo không bão hòa, chất này chặn được sự xơ cứng động mạch, cải thiện chức năng các mạch máu não, kích thích quá trình hoạt động của tế bào não diễn ra trơn tru.

Bắp (Ngô) và ngũ cốc

Một loại ngũ cốc gần gũi với người Việt Nam. Trong trái bắp (ngô) có rất nhiều axit linoleic cùng các axit béo không bão hòa khác. Các chất này giúp cho việc hoạt động của mạch máu và não bộ được bảo vệ. Quan trọng là các chất dinh dưỡng có trong bắp (ngô) còn kích thích sự trao đổi chất của các tế bào não nữa đấy, nó giảm việc hoạt động kém của não, làm bộ não chúng ta khỏe mạnh hơn. Các hạt ngũ cốc khác cũng cung cấp một lượng chất xơ và vitamin E cần thiết cho não bộ nữa.

Táo

Một loại trái cây khác. Táo rất giàu chất Quercetin. Chất Quercetin này ngăn chặn sự ôxy hóa diễn ra, giúp chúng ta chống lại bệnh suy giảm trí nhớ. Ngoài ra chất Alzheimer có trong táo còn có thể bồi bổ cho hoạt động của tim, phòng ngừa các bệnh về tai biến. Ở vỏ của trái táo là nơi giàu Quercetin nhất đấy. Các loại táo đỏ còn chứa Anthocyanin nữa – loại hợp chất này hữu ích cho não bộ của bạn.

Chúng ta đều biết mọi cơ thể khỏe mạnh hoặc tiều tụy đều phụ thuộc vào dòng máu lưu thông, đặc biệt là não và tim. Những chất trong trái bơ giúp cơ thể tránh được nguy cơ về bệnh tim mạch đồng thời giúp việc hoạt huyết máu lưu thông đến não một cách trơn tru. Quả bơ cung cấp các chất béo đơn chưa no để hỗ trợ những điều này.

Bạn nên bổ sung omega 3 1000mg hàng ngày để có được trí tuệ mình mẫn, đôi mắt sáng và làn da mịn màng.